CEO Leica tiết lộ chi tiết về mối hợp tác với Huawei

348

Hãng máy ảnh Leica nổi tiếng đã hợp tác với hãng sản xuất smartphone Huawei trong việc đánh giá chất lượng camera.

Hiệu ứng của việc hợp tác giữa Huawei và Leica – thương hiệu máy ảnh huyền thoại trên Huawei P9 không chỉ thu hút sự chú ý của giới công nghệ mà còn gây tiếng vang trong cộng đồng những người yêu thích nhiếp ảnh.

CEO Leica tiết lộ chi tiết về mối hợp tác với Huawei - 1

Huawei và Leica vừa hợp tác với nhau để cho ra đời “đứa con chung” đầu tiên.

Leica và Huawei hợp tác đánh dấu một bước ngoặt mới trong công nghiệp máy ảnh smartphone, trước mắt là với Huawei P9 ống kính kép – dòng smartphone đầu tiên Huawei hợp tác với Leica, hứa hẹn sẽ thổi làn gió mới cho nghệ thuật nhiếp ảnh.

Tại lễ ra mắt sản phẩm Huawei P9 ở Thượng Hải (Trung Quốc), CEO toàn cầu của hãng Leica, ông Oliver Kaltner đã có buổi trả lời phỏng vấn với giới truyền thông và đưa ra những giải thích chi tiết về sự hợp tác chiến lược này.

Theo ông Kaltner, Leica và Huawei có một cách nhìn giống nhau đối với những thay đổi nhanh chóng đang diễn ra trong lĩnh vực nhiếp ảnh. Trong lần hợp tác đầu tiên này, hai bên đã cùng nhau hoạch định các chiến lược về mặt kỹ thuật và truyền thông.

Cụ thể, Leica và Huawei cùng nghiên cứu và tối ưu hóa để cho ra đời ống kính với chất lượng hình ảnh và độ phân giải như trên P9. Từ đó có thể nói P9 là một sản phẩm “hợp tác nghiên cứu và sản xuất của Huawei và Leica”. Leica trong nhiều thập kỷ đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm liên quan đến kỹ thuật quang học và thiết kế quang học, trong khi Huawei có kinh nghiệm trong việc sản xuất smartphone.

Trong quá trình hợp tác, Leica đã giúp đỡ Huawei nghiên cứu, đánh giá và tối ưu hóa thiết kế ống kính quang học của camera kép sao cho phù hợp với các tiêu chuẩn của Leica. Bên cạnh đó, hãng này còn cùng Huawei nghiên cứu thiết kế cấu trúc cơ học của các mô-đun máy ảnh nhằm hạn chế hiện tượng phân tán ánh sáng, chẳng hạn hiệu ứng ảnh ảo và lóe sáng,…

baner-KH-la-trungtam
Lắp Mạng VNPT | Internet VNPT | Cáp quang VNPT với VNPT chất lượng là trên hết

BÌNH LUẬN